Hướng dẫn sơ chế với sản phẩm Hồng Yến Tinh Chế :
Bước 1: Ngâm ngập 1-2 tổ yến trong nước lọc 20 đến 30 phút
Bước 2: Vớt tổ yến đã ngâm nở, vắt ráo
Hồng Yến Tinh Chế có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ như yến chưng đường phèn, táo đỏ, cháo yến sào, tổ yến chưng hạt sen, tổ yến chưng hạnh nhân, chè tổ yến chưng hạt sen, yến sào chưng đông trùng,…
Bảo quản ở nhiệt độ thường, tại nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), vì nhiệt độ và ánh sáng mặt trời có thể phá vỡ cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến.
** Lưu ý: Tổ yến sau khi ngâm, nếu không sử dụng hết, nên để ráo nước, vắt thật khô sau đó đựng trong hộp hoặc chén có nắp đậy, cất giữ trong tủ lạnh, có thể bảo quản trong 7 ngày. Đối với trường hợp Quý khách muốn sử dụng lâu hơn 7 ngày, cần để ráo nước, vắt khô và bảo quản trong ngăn đá, thời gian sử dụng có thể kéo dài thêm vài tháng.
So với những loại tổ yến khác, hồng yến mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Bởi thông qua quá trình lên men hóa học giữa dãi yến và khoáng chất tự nhiên, sản phẩm có bổ sung thêm rất nhiều axit amin và vi khoáng chất mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp. Vậy sử dụng hồng yến tốt như thế nào với sức khỏe con người?
1. Với hệ tiêu hóa
Hồng yến có chứa nguyên tố hiếm như Cr. Đây là thành phần đóng góp công sức trong việc kích thích tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn. Dễ thấy, bổ sung sản phẩm thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy ăn ngon và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
2. Với hệ thần kinh
Hàng loạt các nguyên tố vi lượng như Mn, ZN, Cu, Br,… trong sản phẩm có tác dụng ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ. Do đó, sản phẩm phù hợp sử dụng với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến trung niên hay người già.
Bên cạnh đó, hồng yến còn giúp bạn có thể dễ dàng ghi nhớ. Với những ai thường xuyên mất ngủ, chưng sản phẩm với hạt sen sẽ sớm có được giấc ngủ ngon và sâu giấc.
3. Với hệ hô hấp
Hồng yến có tác dụng tuyệt vời đối với hệ hô hấp của con người. Không chỉ giúp dưỡng âm, bổ phế mà còn tiêu đờm, trừ ho và định suyễn. Sử dụng sản phẩm thường xuyên còn giúp làm sạch phổi. Từ đó ngăn chặn cúm vặt xuất hiện và triệu chứng dị ứng.
4. Với xương khớp
Hồng yến có chứa hàm lượng Canxi và Phenylalanine rất cao. Bổ sung sản phẩm trong menu ăn uống hàng ngày sẽ giúp cơ xương phát triển, ngăn ngừa loãng xương hoặc thoái hóa khớp cực tốt.
5. Với đề kháng cơ thể
Với vô số loại axit amin cùng các nguyên tố vi lượng, sản phẩm giúp cân bằng các quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp tăng cường hệ miễn dịch toàn diện.
Đặc biệt, với những người vừa ốm dậy, sản phẩm từ yến chính là món ăn bổ dưỡng với tác dụng cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Proline có tác dụng tái tạo tế bào cơ và mô da. Còn Tyrosine và acid Syalic giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu. Hơn nữa, sản phẩm còn được nghiên cứu trong việc điều trị HIV vì nó có khả năng kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu.
6. Với sinh lý và sắc đẹp
Từ lâu, hồng yến đã trở thành thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường nội tiết tố cho cơ thể. Nhờ đó, sinh lý phụ nữ và phái mạnh đều được cải thiện đáng kể, đồng thời tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai.
Đặc biệt, hồng yến còn là sản phẩm giúp chị em phụ nữ đẩy lùi lão hóa, gìn giữ tuổi thanh xuân. Khi bước vào ngưỡng tuổi trên 25, sử dụng sản phẩm sẽ giúp ngăn chặn nếp nhăn, mụn hay tàn nhang, vết nám,… Đồng thời mang tới một làn da căng mướt, sáng mịn với sự đàn hồi cao.